Đây là sản phẩm của chương trình phát triển cộng đồng kinh tế sinh học đang được thực hiện tại huyện Pendang, bang Kedah, Malaysia. Mục tiêu của chương trình là tạo ra lợi nhuận từ rác thải nông nghiệp để thúc đẩy mô hình phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.
Nhóm nghiên cứu tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã thực hiện đề tài: “Hoàn thiện công nghệ ABR để xử lý và tái sử dụng nước thải phục vụ tưới cho cây trồng” nhằm mục tiêu xử lý, tái sử dụng nước thải có thành phần chất hữu cơ cao ở vùng nông thôn phục vụ cho mục đích tái...
Tập đoàn NEC - nhà cung cấp công nghệ thông tin và truyền thông của Nhật Bản - thông báo đã thử nghiệm thành công cho hệ thống xác định các khu vực có nguy cơ sạt lở đất. Cuộc thử nghiệm được tiến hành với sự hợp tác của Trung tâm Cảnh báo tai nạn quốc gia Thái Lan.
Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ đang tập hợp một đội ngũ các nhà khoa học có trình độ cao trong lĩnh vực Hóa học: Hóa phân tích, Hóa lý và Hóa vô cơ; Hóa môi trường…cùng với nhiều đề tài nghiên cứu đã được nghiệm thu và thử nghiệm thành công liên quan...
Ngày 3/10, Viện hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã công bố giải Nobel Vật lý 2017. Một nửa giải thưởng được trao cho giáo sư người Đức Weiss của Viện Công nghệ Massachusetts, trong khi nửa còn lại thuộc về hai nhà khoa học người Mỹ là Thorne và Barish của Viện Công nghệ California.
Gần đây điện cực kim cương gia cường bore (BDD) màng mỏng được tổng hợp bằng phương pháp phủ hóa hơi hóa học (chemical vaporation deposit CVD) là một loại vật liệu bán dẫn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực phân tích điện hóa do có nhiều tính năng vượt trội.
, ,Trung tâm đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ , trang