Seminar Khoa học: Giới thiệu về kỹ thuật chuẩn bị, xử lý và chiết xuất mẫu trong phân tích hiện đại

Ngày 08/09/2017, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ phối hợp với Công ty Agilent Việt Nam tổ chức Seminar khoa học giới thiệu về kỹ thuật chuẩn bị, xử lý, chiết xuất mẫu trong phân tích các mẫu thực phẩm và môi trường.

Seminar Khoa học: Giới thiệu về kỹ thuật chuẩn bị, xử lý và chiết xuất mẫu trong phân tích hiện đại , Trung tâm đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ

Tham gia Buổi seminar, về phía Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ có PGS.TS Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng khoa học, TS. Vũ Đức Nam – Phó chủ tịch hôi đồng khoa học cùng các nghiên cứu viên đang làm việc trong phòng thí nghiệm của Trung tâm.

Về phía Công ty Agilent Việt Nam có Bà Joan Stevens là chuyên gia về hóa chất và ứng dụng, Ông Hồ Quang Trung – Phó Giám đốc Công ty Hưng Việt CSE là nhà phân phối ủy quyền của hãng Agilent tại Việt Nam.

Buổi seminar đã giới thiệu về phương pháp QuEChERS là phương pháp chiết xuất an toàn, nhanh chóng, dễ thực hiện và hiệu quả cao được phát triển để xác định dư lượng thuốc trừ sâu trong các mặt hàng nông sản( trái cây và rau quả). Phương pháp chiết xuất này được phát triển bởi S. Lehotay và M. Anastassiades tại USDA / ARS-ERRC ở Wyndmoor / Pennsylvania. QuEChERS có giá trị vì tính đơn giản, chi phí thấp, độ nhạy cảm thấp và khả năng chiết xuất thuốc trừ sâu từ các nền mẫu khác nhau.

Ngoài ra, Chuyên gia của hãng Agilent cũng đã chia sẻ về các kỹ thuật chuẩn bị và xử lý với từng loại mẫu trước khi đưa vào phân tích, cũng như giải đáp những thắc mắc của các nghiên cứu viên về quá trình chuẩn bị và phân tích mẫu.

Một số hình ảnh diễn ra tại buổi seminar khoa học.

Bà Joan Stevens đào tạo về phương pháp phân tích QuEChERS

Chuyên gia giải đáp thắc mắc của nghiên cứu viên 

Khách mời tham gia cùng lưu lại hình ảnh kỉ niệm

Tin và bài: Phương Liên

Ảnh: Thu Hằng