Đoàn thanh niên Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2017), Ban lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ đã chỉ đạo Ban chấp hành Đoàn cơ sở của Trung tâm tổ chức một chuyến hành hương về viếng mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến (Huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).

Đoàn thanh niên Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp , Trung tâm đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ

Khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (Quảng Trạch, Quảng Bình) là nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại khu mộ của Đại tướng, tất cả các đoàn viên thành niên đã kính cẩn dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đồng thời, thể hiện niềm tri ân sâu sắc đối với những công lao to lớn của Đại tướng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc. 

Đoàn thanh niên của Trung tâm dâng hương tại khu mộ Đại tướng

Chia sẻ về cảm nhận khi được tham gia buổi hành hương, Ths. Hoàng Minh Tạo- Trưởng đoàn đã bày tỏ: “Tôi hết sức xúc động khi được đến Vũng Chùa tận tay thắp nén hương lên mộ Đại tướng. Cũng như tấm lòng của biết bao người con Việt Nam, tôi rất biết ơn và ngưỡng mộ Đại tướng, người học trò gần gũi và xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, một con người đã đi vào lịch sử dân tộc và cả thế giới.

Những câu chuyện cảm động về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và biết bao những Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ và dựng xây đất nước là những điều tôi sẽ chia sẻ, giáo dục tới các con, các cháu để các thế hệ mai sau hiểu hơn về lịch sử oai hùng của dân tộc và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để có được Tổ quốc Việt Nam hôm nay".

Đoàn thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại Vũng chùa, nơi an táng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Rời quê hương Quảng Bình, nhưng bước chân của đoàn vẫn lưu luyến và vấn vương, ai nấy đều cố gắng lưu giữ những khoảnh khắc tự hào và xúc động nơi Vị anh hùng của dân tộc, Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình - Đại tướng Võ Nguyên Giáp yên nghỉ.

Tin và Bài: Phương Liên

Ảnh: Anh Đức