Đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc làm việc tại Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ

Trong các ngày từ 01/7 – 26/8/2016, Đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc đã đến làm việc tại Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Chương trình tình nguyện viên quốc tế về ICT năm 2016” do Cơ quan Xã hội và Thông tin quốc gia Hàn Quốc (NIA) tổ chức.

Đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc làm việc tại Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ , Trung tâm đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ

Chương trình tình nguyện viên quốc tế về ICT năm 2016 là chương trình tình nguyện viên quốc tế của NIA nhằm thực hiện sáng kiến nhân rộng và phát triển việc ứng dụng Công nghệ thông tin, thu hẹp khoảng cách số tại các vùng sâu, vùng xa của các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

  

 Tình nguyện viên Hàn Quốc tham gia báo cáo, trình bày nội dung tình nguyện tại Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ

Năm 2016, NIA cử 08 tình nguyện viên chia thành 02 nhóm tham gia các hoạt động tại Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ. Đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc đã tập trung 02 nội dung chính: giảng dạy kỹ năng phần mềm cho cán bộ, viên chức (microsolf office, video editing, photoshop) và nâng cấp website của Trung tâm. Bên cạnh các hoạt động giảng dạy, Đoàn tích cực tổ chức các buổi giao lưu giới thiệu văn hóa Việt – Hàn như trình diễn âm nhạc Hàn Quốc K-pop, chiếu phim điện ảnh Hàn, giao lưu ẩm thực giữa hai nước và tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa tại Hà Nội.

 
Các tình nguyện viên tham quan di tích lịch sử, văn hóa tại Hà Nội

Kết thúc chương trình tình nguyện, Đoàn chân thành cảm ơn đối với tập thể cán bộ Trung tâm đã tiếp đón nồng nhiệt, tạo điều kiện làm việc tốt nhất trong suốt thời gian tình nguyện và mong muốn được quay trở lại Việt Nam để hợp tác với Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ nhiều chương trình trong tương lai.

 
Các tình nguyện viên Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ