Thứ ba, ngày 21/05/2024

Newtatco kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

admin, ngày: 06/10/2016

Ngày 5/10/2016, tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV ứng dụng công nghệ mới và du lịch - Newtatco, doanh nghiệp duy nhất thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Newtatco kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì , Trung tâm thông tin - Tư liệu

Tham dự buổi Lễ có Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam GS.VS Châu Văn Minh, Lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ KH&CN, cùng hàng trăm đại biểu đại diện cho các ban, ngành, các đồng chí nguyên Lãnh đạo Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Newtatco đã khẳng định được thương hiệu trên 3 lĩnh vực chủ chốt là công nghệ, đầu tư và dịch vụ, với nhiều thành tựu nổi bật của như: chuyển giao thành công công nghệ xử lý thu hồi nước rửa lọc, xử lý nước thải tại một số khu, cụm công nghiệp; ứng dụng và triển khai công nghệ quản lý tòa nhà thông minh BMS và các hệ thống điện nhẹ, thông tin liên lạc, giám sát tại nhiều dự án lớn, trọng điểm; ứng dụng thành công công nghệ truyền hình OTT, cung cấp dịch vụ này đến bà con Việt kiều ở hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ…

GS.VS Châu Văn Minh đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của Newtatco sau 25 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời khẳng định, Newtatco là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc ứng dụng và chuyển giao công nghệ chống thấm, đặc biệt là chống thấm cho các công trình thủy lợi; ứng dụng và chuyển giao các thiết bị, công nghệ mới trong các lĩnh vực xây lắp các công trình điện, công trình xây dựng, tòa nhà thông minh, xử lý môi trường và nhiều dự án trọng điểm liên quan đến quốc phòng - an ninh. Các giải pháp công nghệ do Newtatco triển khai được ứng dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, GS.VS Châu Văn Minh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Newtatco và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Hồng Khê - Tổng giám đốc Newtatco.

Nguồn http://khoahocvacongnghevietnam.com.vn