Thứ năm, ngày 18/04/2024

Lễ ra mắt Học viện Khoa học và Công nghệ và Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016

Đào Hữu Hảo, ngày: 05/12/2015

Ngày 20/11/2015, Lễ ra mắt Học viện Khoa học và Công nghệ và Lễ Khai giảng năm học 2015 – 2016 đã được long trọng tổ chức tại Hội trường A1 – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Lễ ra mắt Học viện Khoa học và Công nghệ và Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 , Trung tâm thông tin - Tư liệu

 Ngày 20/11/2015, Lễ ra mắt Học viện Khoa học và Công nghệ và Lễ Khai giảng năm học 2015 – 2016 đã được long trọng tổ chức tại Hội trường A1 – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

 

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có GS.VS.Châu Văn Minh – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, GS.TSKH. Dương Ngọc Hải – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ, GS.TSKH.Nguyễn Đình Công, PSG.TS.Phan Văn Kiệm – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm, các ban ngành và các cơ sở đào tạo sau đại học trong thành phố.

Ban Lãnh đạo Học viện đã báo cáo tình hình hoạt động của Học viện Khoa học và Công nghệ kể từ khi chính thức đi vào hoạt động (tháng 9/2014). Trong hơn 1 năm qua, toàn thể cán bộ và chuyên viên của Học viện đã khắc phục khó khăn để đưa Học viện đi vào vận hành và tiến hành tuyển sinh Nghiên cứu sinh ngay trong năm đầu tiên thành lập. Trong đợt I tuyển sinh Nghiên cứu sinh năm học 2015 – 2016 này, số thí sinh trúng tuyển và được công nhận Nghiên cứu sinh là 147 người. Ban Lãnh đạo Học viện cũng đưa ra những nhiệm vụ cần phải thực hiện trong thời gian tới, trong đó, nhiệm vụ phát triển đội ngũ cán bộ, viên chức của Học viện và hoàn thiện Quy trình đào tạo trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ là 2 nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam – GS.VS.Châu Văn Minh bày tỏ sự vui mừng trước sự ra đời của Học viện Khoa học và Công nghệ. Giáo sư cho rằng đây là bước tiến lớn của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nói riêng, và của ngành khoa học công nghệ Việt Nam nói chung, hứa hẹn sẽ đào tạo ra những nhà khoa học thành thạo chuyên môn, dày dạn kiến thức, góp phần vào sự phát triển của đất nước. Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng cam kết sẽ hỗ trợ để Học viện hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Viện Hàn lâm đã kì vọng khi thành lập Học viện Khoa học và Công nghệ.

Cùng ngày 20/11/2015, 147 nghiên cứu sinh đầu tiên cũng đã tiến hành các thủ tục nhập học, chính thức bắt đầu năm học mới 2015 - 2016

Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Học viện Khoa học và Công nghệ
Xử lý tin: Thanh Hà